Đôi nét về mình

Ảnh chân dung chàng trai mặc áo sơmi màu xanh dương ngồi tạo dáng chụp ảnh.

Xin chào, mình là Thông Võ.

 

Chàng trai cung Song Ngư, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn. Là con cả trong một gia đình 4 người thì có đến 3 người lớn tuổi, nơi tình thân là tài sản lớn nhất giữ lửa ấm cho cả nhà, mình may mắn được thừa hưởng tình yêu thương vô điều kiện từ Bố Mẹ và Ngoại – người có ảnh hưởng lớn đến hành trình theo đuổi nhiếp ảnh gia đình của mình.

Ảnh hậu trường nhiếp ảnh gia Thong Vo tác nghiệp chụp ảnh gia đình ngoại cảnh.

Là tuýp người nhạy cảm, đam mê dịch chuyển và mong muốn trải nghiệm cuộc sống dưới nhiều lăng kính muôn màu, mình tìm thấy ở nhiếp ảnh một phương tiện tuyệt vời để “nhìn cái chung với nét riêng”. Bắt đầu cầm máy từ 2010 như là một sở thích cá nhân, tình yêu nhiếp ảnh duy trì xuyên suốt những năm tháng đi làm như một tấm vé diệu kì, đưa mình tạm thoát khỏi áp lực công việc, để ngắm nhìn cuộc sống lật giở mọi nét đẹp trong những chuyến đi rong ruổi. Và với một nét duyên lành chớm bén, mình bắt đầu Thong Vo Photography vào đầu năm 2020, với khát khao lớn nhất không gì ngoài tôn vinh cuộc sống qua những câu chuyện ảnh tự nhiên, chân thật và giàu cảm xúc.

Ảnh chân dung nhiếp ảnh gia Thong Vo, chụp tại Đà Lạt.

Khi không chụp ảnh, mình là một người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Đối với mình, từ ngữ là trợ thủ đắc lực để  hình ảnh thăng hoa. Bạn cũng có thể tìm thấy mình trên những cung đường du lịch, như một lữ khách say mê niềm vui khám phá những miền đất mới. Mình yêu bóng đá, nhất là bóng đá Ý (CLB ruột của mình là Inter Milan), âm nhạc (rock-ballad, những bài kinh điển 80s 90s, nhạc Ambient, Acoustic Việt), những món ăn ngon cũng nhanh chóng hớp hồn mình. Và thật thiếu sót nếu không kể đến mình là fan của cafe và whisky. Không khó để bắt gặp mình “Chill” với một ly cafe ngon, trên giai điệu của Bon Jovi hay Chillies sau một ngày làm việc.

Mọi người thấy ở mình sự Chân thành.  Thân thiện.  Vui vẻ.  Hi vọng bạn sẽ cảm nhận điều tương tự.