Chụp ảnh gia đình

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

Lưu giữ khoảnh khắc qua ảnh là cách bạn nhớ về kỉ niệm gia đình - sống động, tươi mới như chỉ vừa hôm qua.

GIA ĐÌNH BẠN.
CÂU CHUYỆN CỦA BẠN.
CUỘC SỐNG CỦA BẠN.

Hình ảnh mình chụp được lấy cảm hứng từ lòng say mê đối với con người và câu chuyện của họ. Mình tin rằng cuộc sống là dành cho tình yêu và những cuộc phiêu lưu, và niềm vui đó đến từ việc mỗi gia đình đều có một câu chuyện độc đáo để nhớ về. 

Ảnh chụp gia đình ngoại cảnh 3 người đi chơi tại Đà Lạt, em bé té được Mẹ nâng đứng lên.

KỂ CHUYỆN NHÀ QUA ẢNH

Mỗi ngày, có những khoảnh khắc gắn kết chúng ta thành một gia đình, những chi tiết nhỏ, những mẩu chuyện be bé mang nhiều thông điệp, nhưng ta thường không nhận ra được ý nghĩa của chúng, để rồi dần lãng quên theo nhịp sống tất bật.

Là một nhiếp ảnh gia, Thông nhìn thấy câu chuyện gia đình trong từng khoảnh khắc quý giá và thói quen thường nhật, mà mình tin rằng bạn cũng muốn ghi lại và lưu giữ ký ức đó lâu dài. Không dàn dựng hay chỉ đạo – ảnh mình chụp là về những khoảnh khắc có thật, kể chuyện đời thật của gia đình bạn: sở thích của ông bà, món ăn khoái khẩu ngày Chủ Nhật, những chuyến du lịch, đi shopping, trò chơi yêu thích của bọn trẻ… đều được chụp với tất cả những biểu cảm và năng lượng của cuộc sống thực. 

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH VỚI THÔNG SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Mỗi nhiếp ảnh gia có cách tiếp cận khác nhau để thực hiện bộ ảnh cho khách hàng. Với Thông, ngay từ ngày đầu, mình đã chọn phong cách ảnh phóng sự làm hướng đi chính khi chụp ảnh gia đình. Thế mạnh của phong cách này là tính chân thật và giàu sức kể chuyện. Theo một cách đơn giản, mình chụp ảnh xoay quanh chính cuộc sống thường ngày của nhà bạn.

Để hiểu hơn về trải nghiệm, mời bạn xem qua bảng dưới đây nhé.

BẠN CHỈ CẦN

Là trải nghiệm nhiếp ảnh dựa trên cuộc sống thật, mình sẽ cần sự hỗ trợ của gia đình bạn chia sẻ về những thói quen, sở thích và cá tính của từng người. Kết quả khảo sát sẽ giúp mình chuẩn bị cho buổi chụp ảnh chỉn chu nhất.

Khi chụp ảnh gia đình, Thông không yêu cầu bạn cần biết diễn hay phải cười mọi lúc. Hơn nữa, thật khó để bắt trẻ nhỏ ngồi yên chụp ảnh. Bạn chỉ cần là chính mình như mọi ngày & hãy để Thông bắt những khoảnh khắc tự nhiên nhưng đầy thú vị.

Tương tác và kết nối tạo ra cảm xúc và khoảnh khắc đẹp cho bức ảnh. Cả nhà chỉ cần nhiệt tình tham gia cùng nhau vào các hoạt động gia đình thân thuộc, chụp ảnh đẹp đã có Thông lo. 

BẠN KHÔNG CẦN

Bạn không phải bận tâm rằng mình sẽ bị “đơ” hoặc phân vân phải mặc đồ nào cho hợp concept. Buổi chụp ảnh rất tự nhiên, dựa trên các hoạt động gia đình sẽ thực hiện, bạn chỉ cần mặc sao cho thoải mái và tự tin “đây chính là tôi” là ổn.

Chụp ảnh gia đình kiểu phóng sự không yêu cầu trẻ em phải ngồi yên hợp tác. Trái lại, để các em thoải mái chơi đùa, một chút nghịch ngợm sẽ gợi. mở trước ống kính những nét hồn nhiên, cá tính của trẻ mà bạn có lẽ chưa từng thấy trước đây.

Bạn sẽ nghĩ rằng style chụp này sẽ mất thời gian và phức tạp lắm? Sự thật là bạn hoàn toàn làm chủ được thời gian cũng như số cảnh sẽ chụp. Chỉ cần trao đổi yêu cầu với Thông, mình sẽ giúp bạn lập kịch bản chụp phù hợp. 

“Khơi mở câu chuyện gia đình độc đáo của mỗi người, nơi niềm vui, những chuyến phiêu lưu và vô vàn điều kì diệu trải rộng trước mắt ngay tại khoảnh khắc này.”

Previous
Next

CÁC TRẢI NGHIỆM CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh của Nam và Bích Linh_23

A Slice of Life

1.5 - 2 Giờ

Kéo dài không quá 2 tiếng và thường diễn ra vào buổi sáng hoặc cuối giờ chiều. Đây là buổi chụp phù hợp với những gia đình có quỹ thời gian ngắn, hoặc có trẻ không sẵn sàng với buổi chụp dài.

Dựa trên mong muốn, thói quen của gia đình, nhiếp ảnh gia sẽ xây dựng kịch bản chụp từ 3 – 4 hoạt động thể hiện rõ nét tính cách và câu chuyện nhà của bạn. Bên cạnh những bức ảnh bắt khoảnh khắc tự nhiên, Thông sẽ sắp xếp một góc chụp chân dung để bạn có thêm các ảnh chân dung gia đình đẹp chỉn chu.  

Chụp ảnh gia đình bé Luffy tại thành phố Hồ Chí Minh_36

Half Day of Life

3 - 4 Giờ

Với thời gian từ 3 – 4 tiếng, vừa vặn để gia đình không bở ngỡ với sự xuất hiện của nhiếp ảnh gia, nhưng cũng không quá dài để ảnh hưởng đến nhịp sống bình thường của cả nhà.

Nhiếp ảnh gia sẽ xây dựng từ 5 – 7 hoạt động dựa trên chính những thói quen, hoạt động trong một ngày thường nhật của gia đình. “Half Day of Life” là trải nghiệm chụp ảnh gia đình trọn vẹn nhất để bạn ngắm nhìn vẻ đẹp cuộc sống trong từng câu chuyện lật giở ra trước mắt. Đây cũng là buổi chụp yêu thích mà Thông muốn giới thiệu.

BÁO GIÁ CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

Buổi chụp ảnh gia đình là một trải nghiệm đặc biệt ý nghĩa, cho cả mọi thành viên gia đình lẫn với nhiếp ảnh gia. Chính vì thế, Thông tin rằng vấn đề chi phí không nên là rào cản cuối cùng trên hành trình trải nghiệm dịch vụ. 

Đó là lí do Thông xin chia sẻ minh bạch chi phí chụp ảnh của mình, với cam kết không phát sinh thêm phí khác ngoài chi tiết công việc bạn xem dưới đây. Nếu gia đình bạn có bất kì yêu cầu đặc biệt nào, Thông rất vui lòng được lắng nghe và tư vấn. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên một trải nghiệm thật sự đáng nhớ.   

Báo giá chụp ảnh gia đình_A slice of life
Báo giá chụp ảnh gia đình_Half day of life.

6 BƯỚC CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

Chụp ảnh gia đình theo style phóng sự giống như thể nhiếp ảnh gia đang hoà mình vào cuộc sống của bạn, vào đúng thời điểm mà bạn muốn ghi nhớ, để tạo ra những bức ảnh thực sự quan trọng đối với gia đình bạn. 

Để giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ với trải nghiệm nhiếp ảnh mới mẻ này, một bản hướng dẫn 6 bước chi tiết đã được chuẩn bị dưới đây. Bạn hãy dành chút thời gian xem qua nhé.

Quy trình chụp ảnh gia đình từ Thong Vo Photography.

Bạn vui lòng inbox hoặc gọi cho Thong Vo Photography và cho mình biết về nhu cầu chụp ảnh hoặc gói chụp ảnh gia đình bạn quan tâm, cũng như thời gian bạn muốn thực hiện. Mình sẽ gửi email/Zalo đến bạn một bản khảo sát nhỏ để thu thập thông tin về gia đình, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho buổi tư vấn.

Mình sẽ dành 30 – 45p gặp gỡ gia đình trực tiếp hoặc thông qua video call để làm quen với cả nhà, cũng như trao đổi về những kì vọng, mong muốn của bạn mà bộ ảnh sẽ mang lại. Chúng ta cũng sẽ trao đổi về những hoạt động sẽ thực hiện trong buổi chụp và sản phẩm cuối cùng gia đình sẽ nhận được. Những thắc mắc của bạn cũng sẽ được giải thích tại đây.

Trong vòng 3 ngày từ ngày tư vấn, mình sẽ gửi kịch bản chụp ảnh gia đình chi tiết đến bạn.

Khi chúng ta đạt được thống nhất về gói chụp, quy cách và thời gian, mình sẽ gửi đến gia đình hợp đồng chụp ảnh. Bạn vui lòng đặt cọc trước 30% để hoàn thành việc book chỗ.

Đêm trước ngày chụp, mình sẽ gọi điện cho gia đình bạn một lần nữa để đảm bảo cả nhà đều sẵn sàng cho buổi chụp ảnh. Vào ngày chụp, mình sẽ đến sớm trước 30p để chuẩn bị và làm quen với tất cả mọi thành viên, và buổi chụp bắt đầu!

Sau khi buổi chụp ảnh kết thúc, bạn vui lòng thanh toán 70% giá trị buổi chụp còn lại nhé.

3 tuần sau khi buổi chụp kết thúc, bạn sẽ nhận được link Google Drive bao gồm hình gốc, gallery ảnh đã hậu kì hình ảnh, slideshow và bản phác thảo layout album (nếu bạn chọn gói chụp có bao gồm photobook).

Đối với các gói chụp có sản phẩm in ấn, sau khi Thong Vo Photography gửi bản phác thảo layout album, bạn vui lòng duyệt và phản hồi lại bằng email trong vòng 3 ngày để chốt layout. Khi layout được xác nhận duyệt từ bạn, trong vòng 10 ngày album sẽ được in ấn hoàn chỉnh, sẵn sàng giao tới bạn.

Đối với ảnh ép gỗ và khung ảnh, trong vòng 7 ngày kể từ ngày bạn duyệt hình thì sản phẩm sẽ sẵn sàng để giao.

Sản phẩm in ấn (photobook, tranh ép gỗ, tranh treo tường) sẽ được vận chuyển đảm bảo tới tận tay bạn qua các đơn vị chuyển phát uy tín. Sau khi nhận sản phẩm, bạn vui lòng kiểm tra và thông báo ngay cho mình nếu có bất cứ vấn đề gì với sản phẩm. 

“Không có ngày nào thật sự "bình thường như mọi ngày". Chính chúng ta lựa chọn có biến hôm ấy thành lễ hội hay không.”

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Buổi chụp ảnh có thể diễn ra tại ngay trong không gian ngôi nhà bạn, hoặc ở ngoài trời nếu bạn thích các hoạt động dã ngoại, dạo phố. Chúng ta sẽ tìm ra địa điểm tốt nhất khi bạn gửi về cho mình bản khảo sát chụp ảnh.

Lý tưởng nhất, buổi chụp ảnh gia đình sẽ diễn ra vào cuối tuần, khi cả nhà quây quần đầy đủ bên nhau. Tuy vậy, mình rất sẵn lòng thực hiện buổi chụp vào các ngày trong tuần nếu phù hợp với lịch trình của gia đình bạn.

Hãy mặc trang phục thoải mái như hàng ngày vì chúng ta sẽ vận động khá nhiều trong buổi chụp. Bạn có thể chọn những set đồ đồng phục cho cả nhà với những tone màu an toàn như trắng, pastel. Một lưu ý nhỏ là hạn chế chọn trang phục có chữ hoặc màu neon vì khi lên ảnh sẽ làm người xem mất tập trung vào chủ thể.

Các Mom có thể trang điểm, làm tóc nhẹ nhàng thôi cũng đã ổn rồi. Tuy nhiên, nếu Mom vẫn cần make-up chuyên nghiệp thì hãy cho Thông biết trước yêu cầu nhé.

Chắc chắn là có! Một bức ảnh chân dung gia đình truyền thống sẽ là lựa chọn tuyệt vời để in thành bức tranh treo tường. Mình sẽ dành ra 10 – 15p của buổi chụp để thực hiện những shot ảnh chân dung gia đình chỉn chu này.

Trước khi ngày chụp diễn ra, Thông sẽ liên hệ với gia đình bạn một lần nữa để đảm bảo rằng cả nhà đều khoẻ khoắn và sẵn sàng cho buổi chụp. Nếu vì lí do bất khả kháng như sức khoẻ bé không tốt, tâm trạng bé đột ngột cáu gắt hơn hẳn bình thường dẫn đến khả năng bé quấy phá, không hợp tác trong buổi chụp, mình rất vui lòng hỗ trợ dời lịch ngày khác cho bạn.

Mình có sử dụng hình ảnh của các gia đình để viết blog và cập nhật trên mạng xã hội, website – đó là điều quan trọng đối với hoạt động quảng bá tiếp thị của mình. Tuy nhiên, mình rất tôn trọng yêu cầu giữ quyền riêng tư của gia đình bạn và sẽ không bao giờ sử dụng hình ảnh theo cách mà mình nghĩ sẽ có hại cho bạn.

Nếu có bất kì bức ảnh nào bạn có mong muốn được giữ riêng tư, vui lòng thông báo với mình nhé. Mình rất cảm ơn sự hợp tác của bạn để trải nghiệm nhiếp ảnh trở nên vẹn toàn.

Ảnh chụp gia đình hai mẹ con chơi bập bênh với nhau tại công viên.