Vì sao thiên nhiên là người bạn tốt nhất của con trẻ?

Thiên nhiên chính là cách mà trẻ em trải nghiệm thế giới rộng lớn này, và còn hơn thế nữa, dạy chúng cách nhìn ra chính bản thân mình” – Stephen Moss.

Người lớn chúng ta có quá nhiều điều phải lo lắng trong thế giới của mình, đến nỗi đôi khi quên mất vẻ đẹp của một bông hoa chớm nở, hay nét huy hoàng của ánh nắng bình minh nơi vùng cao nguyên bình dị. Nhưng con trẻ thì không. Chúng tự do khỏi mọi áp lực, tự do khỏi mọi tính toán thiệt hơn. Tâm hồn trẻ rộng mở đón nhận cuộc sống với sự thuần khiết, và cả những điều kì diệu của thiên nhiên.

Khi gia đình anh Lý quyết định chọn Đà Lạt làm điểm đến cho chuyến du lịch đầu đời của nàng công chúa đầu lòng – bé Khuê, mình đã tin rằng đây sẽ là một hành trình đáng nhớ cho cả nhà, nhất là với bé khi lần đầu tiên được chạm tận tay vào ngọn cỏ, cái cây, được hít thở cái khí trời trong vắt giòn tan xứ lạnh. Thiên nhiên Đà Lạt mang đến rất nhiều chất liệu để chụp ảnh ngoại cảnh gia đình, thật sự rất may mắn với người nhiếp ảnh gia như mình.

Ảnh chụp gia đình anh Lý tại rừng thông ở Đà Lạt, anh Lý đang bế con gái trên tay giữa rừng thông.

Vậy thì, một chuyến đi lên rừng hay xuống biển để lại dấu ấn gì với trẻ? Nhiều hơn chúng ta nghĩ 😉

 1. Thiên nhiên nuôi dưỡng tình yêu thương vô điều kiện.


Cây cỏ, mầm xanh, động vật đều có cảm xúc, đời sống riêng của chúng. Những tiếp xúc đầu đời với những sinh vật có linh hồn chắc chắn có tác động tích cực lên tư duy, tình cảm của trẻ, từ đó giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu thuần khiết ngay từ khi bé bỏng.

 2. Giúp trẻ vui tươi, hạnh phúc và thông minh hơn.


Lấm lem bùn đất, trẻ sẽ học được điều hay nhiều hơn là màn hình smartphone. Nếu có thể, hãy để con trẻ tự do khám phá trong môi trường thiên nhiên an toàn, phụ huynh chỉ cần quan sát và can thiệp khi cần thiết. Những tò mò và phát hiện đầu đời, khi được bố mẹ giải thích, sẽ từ từ trở thành nhận thức của trẻ. Đến một thời điểm thích hợp, đó sẽ là vốn kiến thức mà trẻ sẽ không bao giờ lãng quên. 

 3. Sức khoẻ tăng cường, tràn đầy năng lượng.

Một trong những thiệt thòi của trẻ con thành phố là thiếu không gian xanh để chạy nhảy, vận động, chơi đùa. Chính vì vậy, những chuyến du lịch về rừng, về biển chính là cơ hội cho trẻ vận động hết cỡ trong bầu không khí sạch – không bụi khói, ô nhiễm. Muốn tắm được tắm, muốn chạy được chạy, còn trẻ mà không chạy nhảy thì bố mẹ cũng được rèn thể lực “ké theo” vì bồng bế suốt 😀 Tựu chung lại thì cả nhà chỉ từ khoẻ khoắn trở lên chứ không thiệt mặt nào. Quá tuyệt vời!

Kết: nếu gia đình bạn chưa biết khởi động 2021 này như thế nào cho xịn sò nhất, gợi ý của mình là book ngay chuyến đi chơi đến rừng, núi, biển, hồ (tuỳ theo nhà bạn thích gu nào). Vả lại thì chúng ta cũng chẳng đi nước ngoài được lúc này, thế sao không xách balo lên khám phá rừng vàng biển bạc nước nhà, và cho bé nhà bạn “chạm vào thiên nhiên” chứ nhỉ 😉

Và để lưu giữ lại những bức ảnh đáng nhớ, ấn tượng, cảm xúc nhất trong chuyến đi, Thong Vo Photography rất hân hạnh được đồng hành cùng gia đình bạn. Liên lạc với mình để cùng lên plan cho bộ ảnh ngoại cảnh của gia đình nhé!

Ảnh chụp gia đình anh Lý, chị Kim Anh chơi đùa giữa rừng thông xanh ở Đà Lạt_10

—————————————–

📸 Thong Vo Photography là “người kể chuyện Nhà” qua ảnh. Mình tin rằng mỗi gia đình đều có một câu chuyện độc đáo để kể, và sứ mệnh của Thong Vo Photography là giúp gia đình bạn khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày qua những bức ảnh chân thật, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Family Documentary Photography by @ ThongVo
☎️ Booking: 0946 787 970/ 0972 602 838
✉️ Email: thongvophotos@gmail.com