Mặc gì trong buổi chụp ảnh phóng sự gia đình?

Tin tốt là: cả gia đình không cần phải đi mua sắm trang phục mới trừ khi một chuyến shopping  mang lại niềm vui cho bạn.

Nếu bạn từng theo dõi những bài viết trước đây hoặc các bộ ảnh mình thực hiện, bạn hẳn đã nhận ra rằng mình không muốn bất cứ sự căng thẳng nào cản trở gia đình trải nghiệm niềm vui của buổi chụp ảnh. Và mình tin rằng trang phục là một yếu tố cần thiết nhưng không quá phải nặng đầu, nhất là nếu bạn chọn thể loại đề cao tính đời thường như là phóng sự ảnh.

Dưới đây là một số mẹo mình xin được chia sẻ nếu gia đình bạn không chắc chắn sẽ mặc gì trong buổi chụp. Cùng xem nhé!

1. Quyết định trang phục vào ngày chụp

Điều này nghe có vẻ hơi sai sai… nhưng thật sự thì bạn có thể mặc trang phục y như mọi ngày. Dĩ nhiên, nếu chúng ta sẽ ra ngoài trời hay có một buổi tiệc và bạn muốn mình ghi nhận lại chắc chắn chúng ta sẽ diện những bộ cánh đẹp đẽ, chuẩn mực. Còn lại, bạn có thể cho phép mình thoải mái nhất khi lên ảnh. Jeans và áo thun, quần short, pajamas – tại sao không chứ? Những bức ảnh là để cho chính bạn thưởng thức cơ mà.

Ảnh chụp gia đình ngoại cảnh cả gia đình đi picnic cùng nhau ở Đà Lạt

2. Tip: bạn phải cảm thấy thoải mái & là chính mình

Nếu bạn muốn chuẩn bị kỹ hơn một chút, hãy chọn những bộ trang phục tạo cho mọi người cảm thấy là chính mình.

Mặc đẹp, nhưng không nên quá “điệu đà” đến mức làm bạn thấy khó chịu. Bạn có biết rằng chúng ta có rất nhiều hoạt động trong buổi chụp cần bạn vận động trong trạng thái thoải mái nhất. (xem gợi ý của mình tại đây)

Hãy để quần áo phản ánh cá tính và phong cách của gia đình bạn, nhưng chính sự tương tác và những kết nối cảm xúc của gia đình mới thực sự là trọng tâm của bộ ảnh.

Ảnh chụp gia đình có Ba Mẹ con đang chơi bập bênh với nhau dưới công viên.

3. Chọn màu sắc bạn yêu thích

Bạn sẽ ngắm nhìn những bức ảnh đó nhiều năm. Không quan trọng liệu các bức ảnh có hạp với màu tường của bạn hay không, miễn là bạn thích màu sắc đấy, còn lại thì chẳng sao cả.

Một lưu ý nhỏ là màu đỏ và cam là những màu nổi bật, thực sự thu hút sự chú ý (không có gì sai với điều đó, nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế màu nóng, chỉ dành cho những phụ kiện hoặc trang phục cho trẻ em).

Ảnh chụp gia đình hai Mẹ con chơi máy bay cùng nhau trên sofa tại nhà.

4. Đồ đôi, liệu có nên chăng?

Mình muốn những bức ảnh phản ánh đúng tính cách và thói quen của gia đình bạn. Vậy nên nếu đó là điều mọi người thích thì oh yess, cứ chill thôi!

5. Tip: phối đồ nếu bạn muốn

Nếu màu sắc quá tương phản là điều bạn không thích, bạn có thể soạn trước trang phục cho mọi người để an tâm rằng cả nhà lên đồ “vừa mắt” đối với bạn. Hãy thử mix-match phối 3 màu chính là màu trung tính và thêm một chút sắc tươi sáng bằng cách sử dụng các phụ kiện là gia đình bạn sẵn sàng rồi đấy!

6. Để trẻ chọn trang phục của mình

Ngay từ khi còn nhỏ, một số cô bé cậu bé đã thích tự chọn quần áo cho mình. Vậy nên, có thể là một ý kiến hay khi phụ huynh để cho trẻ tự tìm đồ hoặc gợi ý cho bé lựa chọn thay thế.

Tính tự lập và óc sáng tạo của trẻ sẽ loé sáng khi được bạn trao cơ hội. Biết đâu chỉ vài năm nữa, bạn sẽ mỉm cười khi xem lại bức ảnh con gái mình mặc chiếc đầm Elsa, chân đi boots vàng, bởi vì đó mới đúng là “nàng ta”.

7. Một vài lưu ý nhỏ khác

– Bạn sẽ muốn tránh mặc những trang phục màu dạ quang, có những biểu tượng, dòng nhữ và nhãn dán lớn vì chúng sẽ gây mất tập trung cho người xem, bức ảnh vì thế cũng sẽ ít nhiều giảm cảm xúc đi.

– Bạn có thể sẽ cần hạn chế mặc đồ toàn màu đen, chủ yếu vì bạn có thể nhìn thấy vết dơ, tóc xõa hoặc sữa khô của trẻ vương trên trang phục.

Ảnh chụp sinh nhật em bé một tuổi.

Đó là những gợi ý của mình, hi vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích. Hãy chia sẻ với mình nếu bạn có nhận xét gì nhé.

—————————————–

📸 Thong Vo Photography là “người kể chuyện Nhà” qua ảnh. Mình tin rằng mỗi gia đình đều có một câu chuyện độc đáo để kể, và sứ mệnh của Thong Vo Photography là giúp gia đình bạn khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày qua những bức ảnh chân thật, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Family Documentary Photography by @ ThongVo
☎️ Booking: 0946 787 970/ 0972 602 838
✉️ Email: thongvophotos@gmail.com