Kể chuyện nhà trong cuộc sống “bình thường mới” – Lời mời tham gia từ Thong Vo Photography.

Anh chị em bạn bè thương mến,

Lời đầu tiên, xin chân thành gửi lời chúc an toàn & bình an đến bạn và gia đình.

Vậy là Sài Gòn chúng ta cũng đã từng bước đẩy lùi và kiểm soát đợt dịch lịch sử này rồi. Những thông tin tích cực về lộ trình mở cửa và bắt đầu “bình thường mới” hẳn là điều ai cũng mong chờ bấy lâu nay. Một khoảng thời gian dài đằng đẵng đã trôi qua, với nhiều mất mát, buồn lo trong từng con người, hoà chung bức tranh màu xám của thành phố này, cuối cùng cũng đã hé mở phần nào ánh sáng của bình minh.

Trẻ em đi học, người lớn trở lại công ty, đường phố náo nhiệt, quán xá đỏ lửa hồng. Một cuộc sống mới, xứng đáng để ta hoan mừng. Hoà cùng dòng chảy hồi sinh, đời sống gia đình cũng thiên biến muôn màu. Nhiều thứ đã thay đổi mãi mãi, “nếp nhà” nay đã khác xưa. Có lạ, có quen – những điều đặc biệt trong dòng chảy bình thường mới vẫn âm thầm lan toả, tôn vinh cá tính và tinh thần của mỗi gia đình.

Và mình muốn kể lại giai đoạn đáng nhớ này, qua hình ảnh và câu chuyện. Đó là lí do mình muốn mời gia đình bạn cùng tham gia trong một trải nghiệm nhiếp ảnh sắp tới.

———————–
Đầu tháng 4 năm nay, mình có post tìm family casting cho Thong Vo Photography, vừa thực hiện được cho một phần thì làn sóng thứ 4 ập đến khiến mọi kế hoạch tan tành. Nay thì tình hình đã tốt hơn, để tiếp tục dự án, mình ngỏ ý muốn mời 7 gia đình tham gia với mình trong trải nghiệm “kể chuyện nhà qua ảnh thời “bình thường mới”. 

Về ý nghĩa và mục tiêu của dự án, mình xin chân thành chia sẻ như sau:

Thứ nhất là sau khoảng thời gian dài giãn cách, buổi chụp ảnh là dịp để chúng ta gặp lại, thăm hỏi nhau. Mình đến thăm bạn và mong muốn gửi tặng món quà kỉ niệm thông qua hình ảnh đến cả nhà.

Thứ nhì, mình xem đây là dịp quý báu để rèn luyện những kĩ năng mình học trong 4 tháng qua. Văn đã ôn thì Võ phải luyện. Sự hỗ trợ của gia đình bạn là vô giá để mình hoàn thiện những ý tưởng, cũng như mài dũa bản thân trong cả 2 phương diện: nhiếp ảnh và kinh doanh.

Cuối cùng, dự án là nỗ lực để vực dậy và quảng bá business nho nhỏ của mình đến với nhiều gia đình hơn, nhất là với thể loại ảnh phóng sự gia đình mới mẻ mà mình đã kiên trì theo đuổi gần 2 năm qua. Bạn và mình, chúng ta đều có những kế hoạch ấp ủ vì Covid mà dở dang. Giờ là lúc mình giương buồm ra khơi trở lại – mà sự hỗ trợ của gia đình bạn là ngọn gió lành vô giá giúp mình ngược dòng. Xin cảm ơn bạn!

——————-
Về cách thức tiến hành, để bảo vệ tối đa cho gia đình bạn và bản thân mình trước mọi nguy cơ lây nhiễm, mình xin phép có check-list như sau:

Đối với mình:

– Đảm bảo tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa covid (mũi thứ 2 kết thúc tối thiểu 14 ngày trước ngày chụp).
– Có thẻ xanh Covid đầy đủ.
– Trong vòng 24h trước ngày chụp, mình cam kết không tiếp xúc với người lạ, ngoại trừ gia đình.
– Sát khuẩn máy móc kĩ càng.
– Đeo khẩu trang.

Đối với gia đình bạn:

– Những thành viên tham gia buổi chụp (trừ trẻ dưới 18 tuổi): đảm bảo tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa covid (mũi thứ 2 kết thúc tối thiểu 14 ngày trước ngày chụp). 
– Có thẻ xanh Covid đầy đủ.

Thời gian dự án:

Dù rất muốn có thể gặp gỡ nhiều gia đình hơn, nhưng quả thật là trước tình hình dịch bệnh vẫn chưa thật sự ổn định thế này, mình chưa dám tính xa hơn. Do đó, Thông xin phép chỉ mời được 7 gia đình cùng tham gia trong trải nghiệm lần này. Mong mọi người hiểu cho mình nghen.

Mỗi tuần, mình xin phép chỉ tiến hành buổi chụp với 1 gia đình để giãn thời gian tiếp xúc giữa 2 gia đình liền nhau với mình. Chi tiết về xếp lịch và timeline của buổi chụp, mình sẽ trao đổi riêng với từng gia đình sau khi có đầy đủ thông tin đăng ký.

Do vẫn phụ thuộc vào kế hoạch mở cửa của chính quyền thành phố nên mình chỉ biết hi vọng là có thể bắt đầu với family đầu tiên đâu đó trong tháng 10 này. Nếu mọi thứ suôn sẻ, mình dự kiến hoàn tất dự án với vào cuối năm nay. Một cú hích không thể tuyệt hơn cho năm 2022 với nhiều hi vọng tươi sáng.

———————
Hấy dàaa, blog cũng đã dài mà giờ biên thêm cái gì nữa cũng lê thê, nên thôi thì xin được CẢM ƠN BẠN đã đọc những tâm sự về dự án nhiếp ảnh của mình. 

Nếu gia đình bạn mong muốn là một phần của trải nghiệm này, YAYYY, MÌNH RẤT VUI ĐƯỢC CHÀO ĐÓN BẠN! Vui lòng để lại giúp mình một cái mess nho nhỏ tại trang cá nhân Thong Vo, hoặc inbox page tại m.me/thongvophoto. Mình sẽ gửi đến bạn một số thông tin dự án, và cùng nhau lập kế hoạch cho buổi chụp nhé.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn. 

Let’s Celebrating Life! 💜

—————————————–

📸 Thong Vo Photography là “người kể chuyện Nhà” qua ảnh. Mình tin rằng mỗi gia đình đều có một câu chuyện độc đáo để kể, và sứ mệnh của Thong Vo Photography là giúp gia đình bạn khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày qua những bức ảnh chân thật, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Family Documentary Photography by @ ThongVo
☎️ Booking: 0946 787 970/ 0972 602 838
✉️ Email: thongvophotos@gmail.com