Bức ảnh ghép từ 25 photo tuyệt nhất mình chụp trong 2020

Năm 2020 có lẽ là một năm thất vọng với phần lớn trong số chúng ta. Dịch bệnh, công việc bấp bênh, bế quan toả cảng, thiên tai lũ lụt, ngay cả một sự kiện ở đất nước xa xôi như là bầu cử Mỹ, vốn dĩ thường rất nhanh chóng hạ màn, thì nay cũng kéo dài lê thê drama lên xuống như thể thử thách thêm sự chịu đựng của nhân loại với một năm nhiều bất trắc.

Giữa mớ hỗn loạn đó, hi vọng ai trong chúng ta vẫn có một mái ấm gia đình để nhớ về, và trở về.

Những đứa trẻ chơi đùa giòn tan tiếng cười, mùi thơm lừng của món cơm Mẹ nấu trong bếp, phút suy tư của Bà bên vườn hoa vừa trổ, Ba nhâm nhi tách cà phê sáng, văng vẳng tiếng “meo meo” của con Mướp dụi quanh chân.

“East or West, Home is best” – bức tranh gia đình mỗi nhà có thể không giống nhau, nhưng thứ tình cảm, sự gắn bó và những khoảnh khắc yêu thương – đặc biệt là trong khoảng thời gian mà thế giới xung quanh ta đang tan hoang vì quá nhiều mất mát, lại trở nên quý báu hơn bao giờ hết.

Đó là một phần lí do mình ra đời “Thong Vo Photography” vào năm nay, và kiên nhẫn với thể loại chụp ảnh gia đình kiểu phóng sự cho tới lúc này.

Những bức ảnh tuyệt nhất chính ở sự chân thật ấy. 

25 bức ảnh này là một phần nhỏ nỗ lực của mình. Chúng có thể chưa hoàn hảo ở những tiêu chuẩn về nhiếp ảnh cấp cao, nhưng với mình, chúng là “người tiền nhiệm” cho thế hệ những câu chuyện ảnh gia đình tiếp theo, với cùng một tâm niệm và niềm tin về vẻ đẹp của mỗi gia đình, khi toả sáng, sẽ nâng tầm vẻ đẹp của một xã hội, một quốc gia.

Vẻ đẹp đó, cần được kể thật vun đầy, trọn vẹn – qua ảnh, qua podcast, qua ngôn từ hay bất kì một phương thức truyền thông nào khác.

Mình hi vọng 2021 sẽ có thêm nhiều collage như thế này ra đời.

Bạn đã sẵn sàng kể câu chuyện của nhà mình chưa?

—————————————–

📸 Thong Vo Photography là “người kể chuyện Nhà” qua ảnh. Mình tin rằng mỗi gia đình đều có một câu chuyện độc đáo để kể, và sứ mệnh của Thong Vo Photography là giúp gia đình bạn khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày qua những bức ảnh chân thật, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Family Documentary Photography by @ ThongVo
☎️ Booking: 0946 787 970/ 0972 602 838
✉️ Email: thongvophotos@gmail.com