5 lí do bạn sẽ muốn chụp ảnh phóng sự gia đình

Điều quan trọng nhất trong tất cả thể loại nhiếp ảnh, không chỉ với nhiếp ảnh gia đình chính là giá trị “đóng băng” thời gian, lưu giữ khoảnh khắc, để một ngày nào đó bạn lật giở từng bức ảnh và nhớ về những kỉ niệm thật sinh động như chúng vừa xảy ra. Nếu bạn đồng cảm với 5 lí do sau đây, thì một buổi chụp ảnh gia đình theo phong cách phóng sự chính là dành cho bạn.

1. Bạn “mắc cỡ” khi được chụp hình.

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng sự thật là không ít gia đình cảm thấy ngại ngùng và gượng gạo khi có một chiếc máy ảnh chĩa vào phía mình. Thường thì ngay sau đó sẽ là một nụ cười “giả trân” hoặc là “né” hẳn khỏi tầm ngắm bắn. Với ảnh phóng sự gia đình, bạn không cần phải diễn hay tạo dáng “say cheese”, chỉ cần là chính mình và bình tĩnh sống, chụp lại khoảnh khắc đã có nhiếp ảnh gia lo.

Anh chụp Cha ôm con gái trong vòng tay.

 2. Bạn muốn ghi lại một sự kiện đáng nhớ của gia đình.

Buổi tiệc sinh nhật của bé. Sinh nhật của Mẹ. Tiệc mừng thọ Bà. Lễ Tốt nghiệp của con trai hay đơn giản là một chuyến dã ngoại của cả gia đình. Tất cả đều là những sự kiện bạn sẽ không muốn lãng quên. Một nhiếp ảnh gia phóng sự gia đình tài năng sẽ giúp bạn ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc chân thật đó, vì hơn ai hết, anh ta hiểu rằng chúng sẽ là khối tài sản vô giá cho những đứa trẻ khi chúng lớn lên và nhớ về thuở thơ ấu của mình. 
Bức ảnh cả gia đình thổi nến mừng sinh nhật con gái.
 

3. Bạn muốn góp mặt trong bức ảnh, thay vì phải là người cầm camera.

Bạn sẽ trả lời cô con gái 10 tuổi như thế nào nếu cô bé nhìn bức ảnh sinh nhật lúc bé và hỏi “Bố ở đâu trong hình?”, và bạn khi ấy là người chụp bức ảnh đấy?

Điều tốt (ồ, hoặc thật ra là tệ) của thời đại smartphone khi nhà nhà đều có một thiết bị chụp ảnh, đó là việc chụp một sự kiện nào đó thật thuận tiện và dễ dàng, đến mức đôi khi chúng ta quên mất là chính mình cần phải có mặt trong giây phút ấy, trong bức ảnh ấy. Điều đó càng có giá trị với ảnh gia đình, vốn dĩ mang giá trị lưu giữ cho nhiều thế hệ sau. Sẽ thật tuyệt nếu người nhiếp ảnh gia là người cầm camera, còn bạn trở về vai trò của mình: là một phần của câu chuyện gia đình mà không ai muốn bị thiếu hụt hoặc lãng quên.

Bức ảnh trắng đen chụp cả gia đình cùng nhìn về một hướng.

4. Bạn muốn ghi nhớ về tính cách của mỗi người – chứ không chỉ đơn thuần họ trông như thế nào.

Ảnh phóng sự gia đình chú trọng khắc hoạ tính cách từng thành viên thông qua cách mọi người tương tác và kết nối. Chính lúc mọi người tương tác với nhau mà những tính cách hay đặc điểm riêng của từng cá nhân sẽ càng nổi bật. Bạn không thể biết một đứa trẻ tính tình ôn hoà hay khó chịu nếu chỉ nhìn vào bức ảnh gia đình truyền thống (yeah, mọi người đều đẹp và cười tươi). Khi đưa đứa trẻ vào bối cảnh sinh hoạt hàng ngày quen thuộc, tính cách sẽ lộ diện và nhờ tài hoa của nhiếp ảnh gia ghi nhận lại mà con trẻ sẽ có một bằng chứng để nhớ về sự thay đổi, khôn lớn của mình như thế nào qua tháng năm.

Bức ảnh đứa trẻ chơi đùa trong nắng chiều.

5. Bạn không muốn quay cuồng trong buổi chụp ảnh gia đình truyền thống.

Thừa nhận mà xem, có phải bạn hay bạn bè từng tham dự buổi chụp ảnh gia đình tại studio đã phải “chóng hết cả mặt” khi vừa phải lo chọn trang phục cho cả nhà, make-up cho Mẹ và bé gái, vừa phải dỗ trẻ nếu chẳng may bé “quấy” – tất cả những điều trên + vẫn cười thật tươi trước ống kính để lên hình cho lung linh (à, còn không quên nhắc ông xã chịu khó hợp tác để hoàn thành buổi chụp nữa). 

Chụp ảnh gia đình style phóng sự chú trọng bạn cảm thấy, bộc lộ cảm xúc như thế nào, ít yêu cầu bạn phải nhìn “ĐẸP, SANG, XỊN, MỊN” như ảnh truyền thống. Nếu thời gian không dư dả, và bạn muốn thoải mái đầu óc khỏi mọi khâu chuẩn bị lằng nhằng, ảnh phóng sự gia đình chính là dành cho bạn.

Bức ảnh mẹ và con trai chơi đùa trò chuyện cùng nhau trong nắng sớm.
Nuôi dưỡng chăm sóc gia đình là cả một hành trình thiêng liêng trải qua bao ngày dài tháng rộng. Với nhiếp ảnh phóng sự gia đình, Thong Vo Photography hi vọng bạn sẽ thấy rằng, tất cả những nỗ lực đó đều xứng đáng được lưu giữ, chia sẻ và tri ân.

—————————————–

📸 Thong Vo Photography là “người kể chuyện Nhà” qua ảnh. Mình tin rằng mỗi gia đình đều có một câu chuyện độc đáo để kể, và sứ mệnh của Thong Vo Photography là giúp gia đình bạn khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày qua những bức ảnh chân thật, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Family Documentary Photography by @ ThongVo
☎️ Booking: 0946 787 970/ 0972 602 838
✉️ Email: thongvophotos@gmail.com